TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Những phong cách khác nhau trong Numerology

shtv (Trang bìa Facebook) (15)

Numerology (Thuật số học) là việc nghiên cứu ý nghĩa của các con số và ảnh hưởng của nó tới cuộc sống của con người. Từ “ Numerology ” bắt nguồn từ từ “numerus” trong tiếng La tinh nghĩa là con số, và từ “logos” trong tiếng Hy Lạp nghĩa là ngôn từ, tư tưởng và cảm xúc.

Trong Numerology, hệ thống các con số phức tạp cho biết tính cách và vận mệnh của một con người. Từ tên và ngày sinh, các nhà Numerology có thể tính toán các con số được coi là tượng trưng cho những đặc điểm, sức mạnh và số phận mỗi cá nhân. Người theo thuyết Numerology tin rằng những con số đã thể hiện những điều đã được định hình ngay từ khi chúng ta sinh ra, những điều chúng ta cần phải học hỏi và những thử thách mà chúng ta có thể gặp phải. Có thể nói Numerology là một cái gương phản chiếu hành trình cuộc đời của một người dưới dạng các con số.

Như trên đã nói, ban đầu Numerology và bói số đã từng được các nhà toán học cổ xưa sử dụng rất nhiều, như Pythagoras. Theo thời gian, Numerology được tách ra khỏi toán học, và giờ các nhà khoa học hiện đại chỉ coi Numerology là một dạng giải toán học. Ngày nay, Numerology được coi là một hình thức chiêm nghiệm giống như tử vi hay bài tarot.

Numerology đã có từ rất lâu đời. Cho tới nay, Numerology đã biến đổi rất nhiều so với trước kia, và phân thành bốn dạng chính thức:

  • Chaldean
  • Kabbalah
  • Pythagore
  • Iching (Kinh dịch)

Mỗi hệ thống Numerology này đưa ra những công thức tính toán khác nhau để tìm ra các con số cá nhân và sự giải nghĩa cũng có phần khác biệt.

Những phong cách khác nhau trong Numerology, TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Hệ thống Numerology Chaldean

Hệ thống Numerology Chaldean bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Trong hệ thống Numerology này, kết quả được tính bằng âm thanh và bao gồm các con số từ 1 tới 8. Số 9 trong hệ thống Numerology Chaldean được coi là con số thiêng liêng, và vì vậy chỉ được sử dụng nếu nó là tổng của các con số khác. Thêm vào đó, hệ thống Numerology này cũng sử dụng các con số kết hợp. Số một chữ số thể hiện những khía cạnh bên ngoài của một con người, còn số có hai chữ số thể hiện những ảnh hưởng bên trong.

Hệ thống Numerology Kabbalah

Hệ thống Numerology Kabbalah hướng tới những kiến thức đến từ linh hồn và tinh thần, bắt nguồn từ đạo thần bí Do thái, và diễn giải theo tên chứ không sử dụng ngày sinh. Hệ thống Kabbalah sử dụng bảng chữ cái Do thái, sau đó được phát triển thích ứng với bảng chữ cái Hy lạp, rồi được thích ứng với bảng chữ cái Roman.

Hệ thống Numerology Pythagore

Còn được gọi là hệ thống Numerology Châu Âu, hệ thống Numerology này được tin rằng do Pythagoras phát minh ra. Pythagoras là một nhà triết học, thần học, toán học và thiên văn học sống vào thời kỳ 600 năm trước Công nguyên. Pythagoras cho rằng có một mối quan hệ bất di bất dịch giữa những con số với cuộc đời của mỗi người. Vào cuối đời, ông mở một trường học giảng dạy khoa học huyền bí cho các học giả phương Tây dựa trên hệ tư tưởng với nền tảng xuất phát từ toán học, thiên văn học, vật lý và triết học.

Tuy nhiên những gì ông giảng dạy không lưu trữ lại được. Chúng ta biết tới hệ thống Numerology Pythagore theo lời kể của một học trò của ông Philolaus. Sau khi Pythagore mất, Philolaus tuyên bố Pythagore đã tìm ra một hệ thống Numerology và coi ông là cha đẻ của nền Numerology phương Tây. Trong hơn 2500 sau lời tuyên bố này vẫn được chấp nhận vì không ai phát hiện ra bằng chứng gì để chống lại nó.

Hệ thống Numerology Pythagore sử dụng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Các con số được sử dụng bao gồm từ 1 tới 9, cộng thêm hai con số đặc biệt là 11 và 22.

I Ching (Kinh Dịch)

Kinh Dịch là một trong ba bộ kinh cổ nhất của Trung Hoa, không do một người viết mà do nhiều người góp sức. Qua các triều đại Trung Hoa, thời nào cũng có người tìm hiểu nó thêm, đem ý riêng của mình và tư tưởng của thời đại giọi vào nó, khiến cho ý nghĩa và công dụng của nó mỗi ngày một nhiều và một xa nguồn gốc. Kinh Dịch được nhiều nhà thuật số phương Tây coi là Numerology phương Đông. Nhưng khác với Numerology phương Tây chỉ tập trung vào đoán giải những bí ẩn của vận mệnh, Kinh Dịch bao quát nhiều hơn chỉ là nỗ lực vén tấm màn của tương lai.

Mới đầu Kinh Dịch chỉ là một sách bói, sau này nó trở thành sách triết lý tổng hợp những tư tưởng về vũ trụ quan, nhân sinh quan. Chỉ dựa trên thuyết âm dương, trên một vạch liền, tượng trưng cho dương và một vạch đứt, tượng trưng cho âm mà vẽ nên một xã hội “trung chính”, diễn được tất cả các quan niệm của dân tộc Trung Quốc về vũ trụ, nhân sinh, từ những quy luật thiên nhiên tới những quy luật trong đối nhân xử thế.

Vậy ta có thể tin tưởng được những gì mà Numerology nói hay không?

Numerology có lịch sử hàng ngàn năm và các dạng của nó xuất hiện trong nhiều nền văn hóa. Có người cho rằng nó chỉ là một dạng mê tín dị đoan. Có người coi nó như một khoa học tâm linh cao siêu và huyền bí. Dù thế nào thì ảnh hưởng của nó tới các nền văn hóa cũng không nhỏ, và hàng năm vẫn có hàng triệu người tìm đến Numerology và hàng trăm cuốn sách về Numerology được phát hành trên khắp thế giới.

Vậy ta có thể tin tưởng được những gì mà Numerology nói hay không? Thật khó mà tin được rằng chỉ một vài con số có thể quyết định số phận của một đời người. Những lời giải thích về số phận khác nhau của những người trùng ngày sinh hay trùng tên dường như chỉ là ngụy biện.

Nhiều người không tin vào Vận mệnh. Với nhiều người, đường đời đi ghi dấu những hạnh phúc và đau khổ mà một người chỉ có thể đạt được hoặc vượt qua bằng ý chí của chính mình. Thành công không chỉ phản chiếu nỗ lực của một người mà nhiều khi còn là sự giúp đỡ, sự động viên, tâm huyết của những ai yêu thương người đó. Không con số nào, vì sao nào tạo ra được những điều này chỉ vì chúng ngẫu nhiên xuất hiện vào thời điểm bạn sinh ra. Nhưng nhiều người cũng tin rằng thế giới này có nhiều điều bí ẩn, cái ngẫu nhiên thể hiện cái tất nhiên mà bạn còn chưa biết đến mà thôi.

Rốt cuộc thì tin theo Numerology là đúng hay sai? Nhiều người tìm tới Numerology vì thôi thúc muốn tìm hiểu chính bản thân mình. Cái nhu cầu mà hầu như ai cũng có đó không sai. Nhưng lại có những người đánh vào tâm lý đó để lừa gạt. Numerology và các dạng bói toán khác luôn đi giữa lằn ranh mỏng manh giữa mê tín dị đoan và nhu cầu tìm hiểu về chính bản thân mình. Nếu bạn để bói toán kiểm soát cuộc sống của bạn thì Numerology chỉ có tác dụng tiêu cực. Nhưng nếu bạn không để kết quả xấu làm ảnh hưởng tới mình hay biết lựa chọn những lời khuyên hợp lý của Numerology để phát triển bản thân thì nó cũng có thể có tác động tích cực.

Nguồn: Số học Thịnh vượng

Bạn đã ứng dụng khoa học số vào cuộc sống và công việc kinh doanh hiệu quả chưa?

Làm một bài kiểm tra ngắn để xem bạn ứng dụng Khoa học số hiệu quả như thế nào?

Có thể bạn quan tâm

THÁNG ĐẶC BIỆT!

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

"Sáu Thành Tố Tạo Nên Sự Thành Công Của Bạn" miễn phí

Trị giá 1.200.000 vnd

Chỉ còn duy nhất 99 suất quà! Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngay quà tặng đặc biệt này, hãy đăng ký ngay để đảm bảo bạn là một trong số ít người may mắn nhận được!

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?

mobile

0908864008

email

Email

zalo-logo-135x135

Zalo

fb-logo

Facebook

messenger_logo

Messenger

KHOA HỌC SỐ GIÚP BẠN NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG?

Tham gia vào bài trắc nghiệm này để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn với số học và tìm hiểu cách bạn có thể ứng dụng số học một cách hiệu quả để cải thiện cuộc sống của mình, tạo sự thay đổi tích cực cho những người xung quanh và đóng góp vào việc làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bước 1: Nhập dữ liệu cá nhân để nhận báo cáo chính xác về bạn

Bước 2: Mở mail và tải bài báo cáo cá nhân.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?