TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Gốc rễ của tất cả các vấn đề của bạn là gì?

Lý do chính là sự xung đột nội tại giữa những ham muốn bản năng trong chúng ta và tác động của môi trường bên ngoài, bao gồm cha mẹ, môi trường sống và văn hóa của chúng ta.

Xung đột nội tại này tồn tại trong chúng ta một cách im lặng và ngày càng mạnh mẽ qua thời gian.

Trong một mối quan hệ

Trong một mối quan hệ, khi bạn không hài lòng với bản thân và có sự bất hòa, bạn có thể trở thành một "nạn nhân" . Điều này làm cho bạn không thể tự bảo vệ và nhận được sự tôn trọng từ người bạn đồng hành, và bạn không thể trở thành người có ý nghĩa đối với người bạn đồng hành của mình. Thay vì có cuộc trò chuyện xây dựng, bạn sẽ trở nên tức giận, liên tục bị xúc phạm và cảm thấy mình bị đánh giá thấp.

Sức khỏe thể chất và tinh thần

Sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta là một chỉ báo quan trọng về tình trạng nội tại của chúng ta. Nếu chúng ta luôn mệt mỏi hoặc gặp phải trạng thái trầm cảm không rõ nguyên nhân, điều đó có thể chỉ ra rằng có những vấn đề nội tại mà chúng ta cần giải quyết. Trong những trường hợp như vậy, việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế và tâm lý là rất quan trọng để tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Đừng ngại tìm giúp đỡ khi bạn cần.

Tài chính cá nhân

Xung đột nội bộ không chỉ ảnh hưởng đến giá trị cá nhân mà còn có tác động tiêu cực đến tình hình tài chính. Khi mắc phải sự không chắc chắn, một người có thể mất đi sự động lực để kiếm tiền một cách bình thường, không thấy triển vọng trong tương lai và không có động lực để đạt được mục tiêu cá nhân.

Các hạn chế từ thời thơ ấu

Những hạn chế, cấm đoán và thái độ tiêu cực từ thời thơ ấu có thể gây ảnh hưởng xấu, làm cho bạn tin rằng bạn không thể đạt được bất cứ điều gì. Điều này có thể dẫn đến sự không yêu thích công việc, sợ khởi nghiệp và sự trì trệ trong sự nghiệp, trở thành những thói quen và gây ra xung đột chính mình.

Làm thế nào để ứng phó với điều này? Rõ ràng có hai cách:

  1. Thay đổi những mong muốn của bạn để loại bỏ những xung đột với suy nghĩ của bạn.
  2. Thay đổi cách tiếp cận tinh thần để hành động theo mong muốn của bạn.

Thường thì bạn có thể thực hiện những gì bạn có thể, nhưng bạn không thể thực hiện những gì bạn ta muốn.

Nói một cách đơn giản, chúng ta không được kiểm soát những ham muốn thực sự của mình, bất kể chúng ta muốn thế nào.

Hãy hiểu rõ những gì mình thực sự mong muốn và hành động để giải quyết mâu thuẫn nội tâm, cuối cùng đạt được sự hài lòng. Tuy nhiên, đôi khi cuộc sống đem đến những bất ngờ mà chúng ta không thể tránh được.

 

Hầu hết mọi người ít nhất một lần trong đời tự hỏi về mong muốn của mình. Tuy nhiên, trong 95% trường hợp, họ không thể tìm thấy câu trả lời thích hợp.

Tại sao điều này lại xảy ra, những mong muốn này được lưu trữ ở đâu, làm thế nào để truy cập chúng?

Trong tâm thức của chúng ta, có một nơi chứa những mong muốn mà khoa học đã biết từ lâu chính là tiềm thức của chúng ta. Khi chúng ta còn nhỏ, không có nhu cầu tự hỏi về những gì chúng ta thực sự mong muốn. Nhưng khi chúng ta trưởng thành, có một cơ chế tự nhiên ngăn chúng ta tiếp cận những mong muốn thực sự đó. Tiềm thức dường như bị hạn chế và không thể truy cập thông tin từ nó. Đó là cách tiềm thức phát triển.

Tuy nhiên, đôi khi có những thông tin từ tiềm thức được chuyển vào ý thức thông qua giấc mơ, những hiểu biết sâu sắc và trực giác. Nhưng điều này rất hiếm khi xảy ra và độc lập với chúng ta. Tuy nhiên, khi nó xảy ra, giá trị của thông tin thu được là đáng kinh ngạc.

Một vài ví dụ:

Friedrich August Kekulé von Stradonitz (1829-1896)

Có những trường hợp đáng kinh ngạc khi các nhà hóa học nổi tiếng trên thế giới đã có những phát hiện trong giấc mơ, từ đó thúc đẩy những khám phá quan trọng của họ. Ví dụ, Mendeleev đã mơ thấy bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, và Friedrich August, một nhà hóa học hữu cơ người Đức, có một giấc mơ gần như kỳ diệu. Khi tỉnh giấc, ông đã viết ra công thức cấu tạo tuần hoàn của benzen, một hợp chất có hình dạng giống một hình lục giác đều.

Nikola Tesla (1856 - 1943)

Nikola Tesla, được biết đến là "người đàn ông đã phát minh ra thế kỷ 20", nổi tiếng với trực giác đặc biệt mạnh mẽ. Ông đã tạo ra hơn 700 phát minh và bằng sáng chế đã được công nhận.

Nikola Tesla (1879 - 1955)

Những người có trực giác mạnh mẽ bao gồm một loạt các nhà khoa học kiệt xuất - Socrates, Newton, Einstein, Curie, Edison, Faraday ... Những đại diện tài năng nhất của khoa học đã nhận ra vai trò của giác quan thứ sáu trong những khám phá và cuộc sống của họ.

Ray Kroc (1902 - 1984)

Các doanh nhân giàu nhất hành tinh, Ray Kroc (chủ sở hữu của McDonald's) và Henry Ford (chủ sở hữu của các nhà máy sản xuất ô tô), cũng đã đề cập đến những ví dụ về trực giác của họ.

Lần cuối cùng bạn nghe thấy tiếng nói của trực giác là khi nào?

Hãy tưởng tượng trong một khoảnh khắc rằng bạn có cơ hội tiếp cận. Điều này sẽ giúp bạn đạt được sự tự do cá nhân và thoát khỏi sự lo lắng và căng thẳng liên tục, để cảm thấy bình an. Hãy dừng việc hành động dựa trên tư thế “Tôi phải làm”, mà hãy thực sự đam mê những gì bạn đang làm… hoặc tìm ra đam mê đó. Để cảm thấy tràn đầy năng lượng, biết rằng bạn có một nguồn tài nguyên đáng kể – đủ năng lượng để thực hiện mọi thứ đã được lên kế hoạch và vẫn còn dư dả cho bản thân.

Làm thế nào để sử dụng những chìa khóa ẩn sâu trong tiềm thức của chúng ta và đạt được những kết quả mong muốn ?

Có một cách thú vị để tiếp cận thông tin này mà không cần nhìn vào bên trong. Đó là thông qua việc tương tác và giao tiếp với những người mà bạn muốn trở thành. Bằng cách quan sát hành động và lắng nghe, bạn có thể học hỏi và hiểu rõ hơn về những phẩm chất và cách họ hoạt động. Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả cho tất cả mọi người.

mobile

0908864008

email

Email

zalo-logo-135x135

Zalo

fb-logo

Facebook

messenger_logo

Messenger