TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

3 bước đơn giản để khám phá sứ mệnh cuộc đời của bạn ở độ tuổi 20

SHTV (29)

Khám phá sứ mệnh cuộc đời ở những tuổi 20 chỉ với 3 bước đơn giản

Liệu bạn có nghi hoặc về cái mà gọi là “sứ mệnh cuối cùng” của cuộc đời mình? Hầu hết những người ở độ tuổi của bạn đều sẽ như vậy. Cũng là thường tình thôi nếu như bạn tận hưởng cho hiện tại và cứ mặc kệ ngày mai tự nó sẽ ra sao thì ra. Vì hầu hết ai cũng thường để lại những quyết định lớn cho sau này, kỳ vọng vào tương lai và hiện tại có một số loại mối quan hệ rời rạc, mà cái này không thực sự ảnh hưởng đến cái kia. Thông thường bạn sẽ cảm thấy lạc lõng hoặc nghi ngờ về khả năng thực hiện ước mơ của mình – đến mức bạn xây dựng cơ sở lý luận chúng ta chẳng cần phải làm theo những lời khuyên của những người tuyệt vời ngoài kia, những người luôn theo đuổi và sống với giấc mơ của họ.

3 bước đơn giản để khám phá sứ mệnh cuộc đời của bạn ở độ tuổi 20, TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Họ nói rằng bạn nên biết mục tiêu của mình là gì và không bao giờ là quá trẻ để biết chúng. Nhưng họ thì biết cái gì cơ chứ?

Người ta thường tin rằng việc giải quyết một nhiệm vụ cụ thể ở độ tuổi này là điều cần thiết.

Tôi thách bạn tìm ra một cá nhân đạt được thành công trước 35 tuổi (bằng thành quả lao động của chính họ) không biết chính xác những gì họ muốn làm và những gì họ đang làm trước khi những người khác ở độ tuổi của họ làm được.

Mark Zuckerberg là một trong số ít sinh viên năm nhất Harvard có thể cho bạn biết rõ ràng mục tiêu cuộc đời của anh ấy vào năm 2003. Điều này áp dụng cho tất cả những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ khác, rằng phải định hình được thế giới của mình trước khi bước sang tuổi thứ 35.. Đối với họ, mục tiêu không phải là “trở nên giàu có” hay “bán một công ty” hay “viết một cuốn sách”, nó là một cái gì đó rõ ràng và cụ thể như:

“Trước khi kết thúc năm 2, tôi sẽ kiến tạo ra một nền tảng công nghệ – nơi mà mọi sinh viên Harvard có thể chia sẻ những suy nghĩ, hình ảnh và những khoảnh khắc với thế giới”

Bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh của việc viết một điều gì đó cụ thể trên một tờ giấy, đặc biệt nếu bạn nhìn thấy nó và đọc lại nó mỗi ngày. Bài tập này đặt một mong muốn cụ thể vào đâu đó trong tiềm thức của bạn và bắt đầu thúc đẩy việc đưa ra quyết định của bạn suốt cả ngày.

Tôi đã học về các mục tiêu xác định từ Napoleon Hill. Ông là một biên tập viên tạp chí vào đầu thế kỷ 20 khi ông có cơ hội phỏng vấn Andrew Carnegie (một trong những người đàn ông quyền lực và giàu có nhất thế giới vào thời điểm đó). Ông ấy đã hỏi liệu có công thức nào dẫn đến thành công to lớn không. Carnegie trả lời câu hỏi của mình với một thách thức:

“Nếu tôi kết nối cậu với tất cả những người bạn thành công của tôi, và cậu hỏi họ câu hỏi tương tự, tôi cá rằng tất cả họ sẽ trả lời cho cậu cùng một câu trả lời. Tôi đảm bảo rằng cậu sẽ thành công khi giáo dục cho mọi người về tư duy công thức thành công được ẩn giấu này”

Hill đã phỏng vấn Ford, Edison, Schwab và gần 500 triệu phú và tỷ phú khác, những người đã xây dựng các đế chế lớn từ con số không. Tất cả đều đưa ra câu trả lời giống nhau.

Cuốn sách của Hill, “Nghĩ và làm giàu” được ghi nhận là đã đưa hàng nghìn cá nhân thoát khỏi cuộc Đại suy thoái, cung cấp những công cụ mà họ đã xây dựng nên những đế chế vĩ đại và góp phần vào sự trỗi dậy của Hoa Kỳ trong nửa đầu thế kỷ 20.

Công thức thành công của Napoleon Hill có thể được rút ra từ điều này

“Không có mục tiêu cụ thể thì không thể thành công”.

Tuổi 20 của bạn là thời gian để thử nghiệm, niềm vui, cuộc phiêu lưu và xây dựng những kỷ niệm tuyệt vời. Giữa tất cả các hoạt động đó, đôi khi bạn sẽ quên đưa ra những lựa chọn sẽ giúp bạn nhanh chóng gắn kết với sứ mệnh cuối cùng của cuộc đời mình. Mặc dù đúng là trải nghiệm xã hội, tình dục và mối quan hệ lãng mạn là thành phần chính trong hành trình của bạn (đặc biệt là trong thời gian này), sẽ không có gì lạ khi những mong muốn đó làm mờ đi các ưu tiên của bạn trong suốt nhiều thập kỷ quan trọng này.

Nếu bạn biết rằng bạn có một tương lai tuyệt vời ở phía trước, đừng bán rẻ mình. Bạn có tài năng và khả năng biến mình thành chính xác những gì bạn đang hình dung. Bạn đóng một vai trò to lớn để làm cho thế giới nhanh hơn nhiều so với những gì bạn nhận ra. Tôi cá rằng bạn đã có một ý tưởng chung về những gì có thể là.

Làm thế nào để bạn nắm bắt ý tưởng chung đó và biến nó thành một mục tiêu xác định?
Đây là ba bước đơn giản.

1. Bạn nghĩ thường nghĩ về điều gì hàng ngày ngoài tình cảm và bạn bè? Lập danh sách và suy ngẫm về nó.

Hãy quên đi công việc hiện tại của bạn trong giây lát và nghĩ về những suy nghĩ thường xuyên chiếm lấy tâm trí bạn. Khi bạn không nghĩ về bạn bè của mình, hoặc người bạn muốn quan hệ tình dục , bạn sẽ nghĩ về điều gì?

Liệu có phải là khiêu vũ? Viết lách? Hệ điều hành? Máy bay? Ô tô? Tài chính? Phim truyền hình? Hài kịch?

Lập danh sách dài nhất có thể cho đến khi bạn không thể viết thêm bất cứ thứ gì. Sẽ có rất nhiều thứ lộn xộn, nhưng đâu đó trong danh sách đó thôi thúc lớn nhất của tâm hồn bạn sẽ tỏa sáng hơn cả mặt trời. Bạn sẽ nhận ra chúng ngay khi nhìn vào. Trực giác của bạn không nói dối đâu.

Nhiệm vụ và mục tiêu cuối cùng của cuộc đời hẳn phải có liên quan đến những gạch đầu dòng kỳ diệu đó.

2. Tiến trình bình thường từ vị trí của bạn đến cuộc sống nơi bạn có thể tự do theo đuổi những điều đó trông như thế nào? Trả lời trong ba đến bốn bước rõ ràng.

Làm thế nào để một người đi từ nơi bạn đang ở đến nơi tuyệt vời đó? Đây là một ví dụ:

Tôi muốn khởi chạy một ứng dụng dành cho thiết bị di động để đào tạo nhân viên bán hàng hoạt động ở cấp độ cao nhất của họ.

Ba bước để bắt đầu:

Đưa ra một sản phẩm cụ thể có thể được tạo ra với vốn đầu tư tối thiểu và thử nghiệm nó với các khách hàng tiềm năng. Tìm một thiết kế sản phẩm gây được tiếng vang nhờ phản hồi và nhận dữ liệu cần thiết để xây dựng một khoản đầu tư vững chắc.
Sử dụng công việc và kết quả từ bước 1 để có được khoản đầu tư cần thiết để xây dựng lần lặp đầu tiên của sản phẩm này.
Kết nối lại với khách hàng tiềm năng từ bước 1 và chuyển đổi họ thành những người thích nghi đầu tiên của công ty. Khởi động công ty.

3. Viết ra một lời khẳng định rằng bạn sẽ phát triển kế hoạch hoàn hảo để hoàn thành bước 1 trước thời hạn quy định. Đọc lời khẳng định này hai lần một ngày với niềm đam mê, hứng thú và tình yêu. Và để bộ não của bạn chăm sóc phần còn lại!

Vâng, nó nghe có vẻ giống như ảo thuật úm ba la xì bùa, nhưng tại sao bạn không thử nó? Tại sao phải lãng phí thời gian chỉ trích phương pháp? Tại sao lại lãng phí thời gian tìm kiếm một lời giải thích hợp lý khoa học để giải thích nó hoạt động như thế nào nếu đúng như vậy?

Hãy để tôi thuyết phục khía cạnh logic của bộ não bạn trong một phút. Việc đọc một câu khẳng định thường xuyên 2 lần mỗi ngày có thể cản trở bạn đạt được ước mơ của mình nào không? Không hề. Vậy nó sẽ làm hại bạn ở một khía cạnh nào khác? Cũng không.

Bạn có thể mất gì khi cố gắng? Không.
Bạn có thể đạt được gì bằng cách cố gắng? Mọi thứ.

Đấy, bạn hiểu rồi chứ.

Hãy viết một câu khẳng định như thế này:

“Vào ngày XX tháng XX năm YYYY, tôi sẽ….. . Mỗi ngày, tôi có được những ý tưởng và hiểu biết phù hợp để đưa ra kế hoạch hoàn hảo và thiết lập nó thành hành động. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ về và tất cả những gì tôi muốn ”.

Đọc nó thật to và thật say mê. Hãy nói điều đó với tình yêu thương (có thể nghĩ về những người thân yêu của bạn trong khi bạn nói điều đó). Đọc nó hai lần một ngày. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra.

Nguồn: Số Học Thịnh Vượng

Bạn đã ứng dụng khoa học số vào cuộc sống và công việc kinh doanh hiệu quả chưa?

Làm một bài kiểm tra ngắn để xem bạn ứng dụng Khoa học số hiệu quả như thế nào?

Có thể bạn quan tâm

THÁNG ĐẶC BIỆT!

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

"Sáu Thành Tố Tạo Nên Sự Thành Công Của Bạn" miễn phí

Trị giá 1.200.000 vnd

Chỉ còn duy nhất 99 suất quà! Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngay quà tặng đặc biệt này, hãy đăng ký ngay để đảm bảo bạn là một trong số ít người may mắn nhận được!

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?

mobile

0908864008

email

Email

zalo-logo-135x135

Zalo

fb-logo

Facebook

messenger_logo

Messenger

KHOA HỌC SỐ GIÚP BẠN NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG?

Tham gia vào bài trắc nghiệm này để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn với số học và tìm hiểu cách bạn có thể ứng dụng số học một cách hiệu quả để cải thiện cuộc sống của mình, tạo sự thay đổi tích cực cho những người xung quanh và đóng góp vào việc làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bước 1: Nhập dữ liệu cá nhân để nhận báo cáo chính xác về bạn

Bước 2: Mở mail và tải bài báo cáo cá nhân.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?